Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới

01/08/2022

Phát biểu tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”, Phó chủ tịch Thường trực UBNĐ TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, sau 25 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước khẳng định vị thế của một đô thị hiện đại, văn minh và “đáng sống” tại khu vực miền Trung và cả nước.

Trong đó, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với hàng loạt các dự án đầu tư, dịch vụ chất lượng quốc tế, giúp Đà Nẵng dần trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 2

Những thành tựu đó đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, giải thưởng quốc gia, quốc tế uy tín và hơn hết là sự tăng trưởng ngoạn mục về số lượng du khách ghé thăm, doanh thu du lịch và hệ thống hạ tầng lưu trú của thành phố.

Mặc dù, đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của Đà Nẵng nhưng kể từ đầu năm 2022, với định hướng “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội”, thành phố đã liên tục ban hành, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch khôi phục hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời triển khai xây dựng hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mới.

Chứng kiến dòng người tấp nập đổ về các điểm đến hấp dẫn như Bà Nà Hills, công viên Asia Park, bãi biển Mỹ Khê…mới thấy Đà Nẵng hấp dẫn như thế nào, đang trở lại cuộc sống bình thường và hồi sinh mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Có được những thành tựu đó, không thể phủ nhận sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng lòng của người dân Đà Nẵng và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào Đà Nẵng, nhất là những “ông lớn” BĐS. Trong đó, phải kể tới những cái tên như Sungroup, Vingroup…

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 3

Với triết lý “làm đẹp những vùng đất”, 15 năm qua Sungroup đã thực sự tạo nên những dự án BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp, những điểm đến vui chơi giải trị bậc nhất đã và đang đem lại cho Đà Nẵng là một thành phố “đáng đến và đáng sống”. Đà Nẵng vẫn là địa danh ghi lại dấu ấn mạng mẽ với du khách trong và ngoài nước với dự án Sun World Ba Na Hills, Công viên Châu Á (Asia Park), cùng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng như: khách sạn Novotel Danang Premier Han River, Khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort…

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 4

Tuy nhiên, để xứng đáng hơn với danh hiệu là “Thành phố đáng sống, đáng trải nghiệm và đáng để đầu tư” không chỉ trong nước mà còn xứng danh trong khu vực và vươn tầm trên thế giới thì Đà Nẵng cần phải có những thay đổi mang tính đột phá hơn trong tương lai.

Đà Nẵng có rất nhiều tiềm năng để phát triển tốt, phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới. TS. Lương Hoài Nam – Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch thông tin: “Năm 2021, Hội đồng tư vấn du lịch – TAB đánh giá về tiêu chí năng lực cạnh tranh điểm đến để phát triển du lịch, Đà Nẵng là số 1 Việt Nam. Đà Nẵng đang xác định rất đúng là đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, nếu với cả nước du lịch đóng góp 9% vào GDP thì Đà Nẵng phải tận dụng mọi cơ hội, tiềm năng để đóng góp vào tăng trưởng cao hơn, khoảng 15% mới xứng đáng với tiềm năng ”.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 5

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, điểm mạnh của Đà Nẵng là sở hữu tọa độ chiến lược quan trọng, không gian phát triển rộng mở, hội nhập, đổi mới sáng tạo. Những nỗ lực, thành tựu của Đà Nẵng suốt thời gian qua là minh chứng cho một thành phố luôn hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 6

Quay trở lại với giai đoạn 2016-2020, Đà Nẵng ghi nhận đã thu hút dòng vốn đầu tư khủng lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rót vào thành phố bên sông Hàn. Trong đó, Sungroup cũng góp mặt dự án khách sạn Novotel Danang Premier Han River.

Mới đây, Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã mở ra một không gian phát triển mới, đầy triển vọng cho Đà Nẵng. Trong định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin… của đất nước.

Cụ thể, đồ án Quy hoạch Đà Nẵng định hướng sẽ hình thành 2 vành đai kinh tế, gồm: vành đai phía Bắc là vành đai “công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistics”; vành đai phía Nam là vành đai “đổi mới sáng tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”. Đặc biệt, đô thị Đà Nẵng sẽ hình thành 12 phân khu chức năng.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, nhà đầu tư hiện rất quan tâm đến việc triển khai quy hoạch 12 phân khu. Mỗi quy hoạch phân khu sẽ gắn liền với loạt dự án lớn, tạo ra nhiều động lực và dư địa phát triển cho Đà Nẵng.

Dự báo, Nghị quyết số 43 sẽ góp phần thay đổi diện mạo Thành phố Đà Nẵng, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Theo thông tin mới nhất từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, kể từ khi Nghị quyết số 43 có hiệu lực đã có nhiều tập đoàn lớn đề xuất nghiên cứu ý tưởng đầu tư vào 12 phân khu quy hoạch của Đà Nẵng.

Trong đó, Tập đoàn Sun Group cũng tham gia ý tưởng với Dự án Khu tổ hợp đô thị thông minh – phi thuế quan với diện tích 1.110 ha (thuộc Phân khu Đô thị sườn đồi). Sun Group còn đề xuất tham gia nghiên cứu và đầu tư Khu đô thị ven sông Tây Nam Nhà máy nước Cầu Đỏ (khoảng 50 ha).

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 7

Ngoài ra, IPPG được Đà Nẵng thống nhất tiếp nhận ý tưởng quy hoạch Phân khu Đô thị sườn đồi (khoảng 2.729 ha). Bên cạnh đó, IPPG còn đề xuất ý tưởng quy hoạch Dự án Khu tổ hợp đô thị thông minh – phi thuế quan (khoảng 850 ha) và đề nghị tài trợ chi phí quy hoạch Phân khu Khu đô thị sân bay.

Tập đoàn BRG cũng đề xuất tài trợ ý tưởng quy hoạch phân khu khu vực khoảng 11.573 ha và đề xuất tài trợ ý tưởng quy hoạch tổng thể phát triển không gian 9 xã phía Nam Hòa Vang, khoảng 25.042 ha. Còn đối với khu dự trữ phát triển, bên cạnh Tập đoàn Vingroup tự khảo sát khoảng 450 ha tại xã Hòa Châu – Hòa Tiến, cũng có sự tham gia của Công ty cổ phần Phát Đạt…

Được biết, hiện Đà Nẵng cũng chủ động đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho chủ trương triển khai thành lập Trung tâm Tài chính quy mô khu vực tại Đà Nẵng; Đề án Thành lập Khu phi thuế quan; xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng… Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án động lực, trọng điểm như cảng Liên Chiểu; Khu đô thị Đại học Đà Nẵng; tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan (đoạn Hòa Liên – Túy Loan); nâng cấp, mở rộng nhà ga hành khách T1 – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng…

Dự báo, dòng vốn đầu tư lớn sẽ tiếp tục được doanh nghiệp, nhà đầu tư rót vào Đà Nẵng, khi các quy hoạch được triển khai xong. Bởi vậy, Đà Nẵng đang ráo riết đẩy nhanh hoàn thành quy hoạch giai đoạn mới.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 8

Được biết đến với vai trò là nhà đầu tư chiến lược tại Đà Nẵng, Sungroup đã đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng và du lịch lịch giải trí như: khách sạn Novotel Danang Premier Han River, Khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Ba Na Hills, Công viên Châu Á (Asia Park)… Nhận thấy tầm chiến lược của thành phố Đà Nẵng và tiềm năng phát triển, Sun Property thuộc tập đoàn Sungroup xác định nâng tầm thành phố Đà Nẵng là điểm đến của thế giới, bắt đầu phát triển các dự án bất động sản cao cấp. Tiêu biểu phải kể đến dự án Sunneva Island hay dự án KĐT mới Nam Hòa Xuân.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 9

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property cho biết: “Sứ mệnh của Sun Property là tiếp tục làm đẹp và nâng tầm thành phố Đà Nẵng – điểm đến của thế giới. Một thành phố của những dòng sông nhưng lại thiếu những đô thị ven sông đẳng cấp, một thành phố đáng sống nhưng còn thiếu những khu đô thị sang trọng đầy đủ tiện ích… Chúng tôi sẽ nỗ lực bổ sung vào phần còn thiếu này và viết nên chương mới của hành trình làm đẹp Đà Nẵng, khởi đầu bằng dự án Sunneva Island – viên ngọc quý giữa lòng thành phố đáng sống”.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 10

Được biết, Sunneva Island nằm tọa lạc trọn vẹn trên đảo Đồng Nò, quận Ngũ Hành Sơn với phong thủy đắc lợi hiếm có. Được bao bọc bởi 3 dòng chảy: sông Cổ Cò, sông Hàn, sông Đô Tỏa, view trọn núi Ngũ Hành Sơn, rất gần Vịnh Đà Nẵng.

Các biệt thự ven sông, nhà phố tựa núi, “view” sông, hướng biển ra mắt trong sự kiện đều được quan tâm đặc biệt, nhiều sản phẩm nhanh chóng xác định chủ nhân. Cũng tại sự kiện, Sun Property đã dành tặng nhiều phần quà có giá trị cho các vị khách quý. Đó là các voucher nghỉ dưỡng tại khu resort đẳng cấp của Sun Group như InterContinental Dannang Sun Peninsula Resort, Premier Village Dannang Resort, Novotel Danang Premier Han River…

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 11

Về dự án KĐT mới Nam Hòa Xuân được đánh giá là một trong những vị trí đắc địa với tiềm năng sinh lời vượt trội nhất nhì thị trường BĐS khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam hiện nay. Đặc biệt, phân khu đầm sen – những block nằm xung quanh hồ nước, công viên lớn nhất ở phía Đông khu đô thị được giới chuyên gia đánh giá là nơi sở hữu địa thế lý tưởng, điểm nóng góp phần gia tăng sức bật cho thị trường BĐS Thành phố.

Sở hữu vị trí trung tâm kinh tế, giải trí mới của Đà Nẵng lại được bao bọc bởi diện tích mặt nước rộng lớn 4 bề, tận hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế cùng bầu không khí trong lành giữa sắc xanh của thiên nhiên, có thể khẳng định sẽ không có nơi nào có thể mang lại một cuộc sống biệt lập, đẳng cấp như tại Nam Hòa Xuân.

Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới - Ảnh 12

Được đánh giá là trung tâm khu đô thị hiện đại mới nhất phía Đông Nam: Hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế: Phố đi bộ sầm uất, nhộn nhịp; Trường học đa dạng từ mầm non đến THCS; Hệ thống trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe,… sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu sống của cư dân thượng lưu.

Đà Nẵng đang phấn đấu trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thành phố đẳng cấp khu vực châu Á. Trên hành trình định vị thương hiệu cho thành phố đáng sống sẽ vẫn có những nhà đầu tư chiến lược như Sun Group nỗ lực kiến tạo những công trình chất lượng, đẳng cấp, khác biệt mang dấu ấn vượt thời gian.

Bài viết khác

28
02/2024
Sun Property giành giải thưởng kiến trúc BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới tại IPA
Một lần nữa International Property Awards (IPA) – hệ thống giải thưởng uy tín bậc nhất của ngành BĐS thế giới đã...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Khu đô thị đảo thượng lưu Sunneva Island chinh phục nhà đầu tư phía Nam
Ngày 24/7, tại TPHCM, Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức sự kiện “Giới thiệu dự án Sunneva Island – Tôn...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Cư dân đảo Ánh dương Sunneva Island hưởng lợi từ chuỗi tiện ích hoàn hảo
Khu đô thị đảo Sunneva Island sở hữu quy hoạch đồng bộ, chuỗi tiện ích nội, ngoại khu hoàn hảo, mang đến chất...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
5 lý do giúp Sunneva Island thành đô thị đáng sống tại Đà Nẵng
Sunneva Island là dấu ấn đầu tiên của Sun Property tại Đà Nẵng. Dự án thu hút giới tinh hoa nhờ địa thế gần sông,...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
5 giá trị nổi bật của đô thị đảo Sunneva Island
ĐÀ NẴNG – Sunneva Island sở hữu nhiều lợi thế về mô hình đô thị ven sông, phong thủy, kiến trúc, hệ thống...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
‘Cần những dự án chất lượng mới hút được người giàu đến Đà Nẵng’
Đó là quan điểm của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong tọa đàm “Đà...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Đà Nẵng sẽ là thành phố đáng đến, đáng sống và đáng đầu tư
Có dịch vụ hài lòng khách thập phương, nhưng lại thiếu chốn an cư với tiện ích đồng bộ cho người dân. Bất...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Đà Nẵng thiếu hụt khu đô thị chất lượng
Bất động sản Đà Nẵng cần đa dạng danh mục đầu tư bằng việc bổ sung vào nguồn cung những khu đô thị nhà ở...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Đã đến lúc Đà Nẵng cần thay đổi để trở thành Thành phố đáng sống của khu vực và thế giới
Phát biểu tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”, Phó chủ tịch...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Sunneva Island – Định danh đô thị sống sang ven sông cho Đà Nẵng
Trong lúc Đà Nẵng đang thiếu các khu đô thị đầy đủ tiện ích, Sun Property (Thành viên Sun Group) đã chính thức công...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Sức bật mới của thị trường bất động sản Đà Nẵng
Đà Nẵng có đầy đủ tiền đề xây dựng thành phố đáng sống, trở thành hình mẫu phát triển đô thị ven biển, ven...
Tìm hiểu thêm
01
08/2022
Thành phố đáng sống Đà Nẵng phải đủ sức hút người tài, người giàu
(Dân trí) – Đà Nẵng có thể trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ thế giới, phụ thuộc trước hết vào chiến...
Tìm hiểu thêm